Mỗi Người có Định Nghĩa “Thành Công” Khác Nhau Với Bạn “Thành Công” Là Như Thế Nào?

Aloha Tuấn tên thật là Nguyễn Minh Tuấn, sinh ngày 12/3/1994 tại mảnh đất Tây Sơn, Bình Định, cuộc đời ông đạt được rất nhiều thành công và cũng trải qua không ít những gian truân khi phải đối diện với công việc làm ăn phá sản.

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều nghe nói rất nhiều về 2 từ “thành công”. Nhưng mức độ thành công của mỗi người trên thế giới lại chẳng hề giống nhau. Có những người thành công là đạt được điều mình thích. Với người khác thì thành công là có sự nghiệp vững mạnh, tiền tài đầy nhà, …

 

Vậy thành công theo bạn hiểu là như thế nào? Cùng xem những định nghĩa của nó đến từ những người đã thành công bạn nhé!

Thành công là một quá trình tạo dựng nên cuộc sống như bạn mơ ước

“Cuộc sống không phải chỉ để tìm kiếm bản thân. Mà nó chính là việc tạo dựng bản thân mình” – Lolly Daskal

Cuộc sống của mọi người, chẳng ai có thể biết trước được điều gì, cũng không phải nói rằng họ sẽ không thành công. Chúng ta thường sẽ mắc sai lầm chính là tốn thời gian để xác định bản thân mình muốn gì từ những tình huống gặp phải, đưa ra cách xử lý, … Điều này không như vậy.

Một số người gọi là may mắn hơn khi có những bước tiến trong đời nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều công sức, vất vả. Nhưng mỗi con người đều tự tạo ra vận mệnh của chính mình. Chúng ta có thể thay đổi số phận của mình khi cố gắng nỗ lực vươn lên, không đầu hàng số phận.

Thành công là hoàn thành mọi việc

“Hạnh phúc sẽ có được khi đạt được niềm vui và thành tựu mong muốn” – Franklin D. Roosevelt

Nếu bạn cứ dậm chân tại chỗ, không cố gắng hành động về mục tiêu bản thân, bạn sẽ bị loại ra khỏi con đường đi tới thành công. Ví dụ: Bạn chỉ ngồi bên đường để đợi xe đi nhờ => Rủi ro lớn nhất là bạn phải đi bộ. Không có gì khiến chúng ta an tâm và hài lòng hơn là hoàn thành công việc đề ra.

Thành công là sự cống hiến cho công việc

“Thành công là kết quả của sự hoàn hảo từ quá trình làm việc, học hỏi từ thất bại, sự kiên trì và lòng trung thành” – Collin Powell

Thành công sẽ chẳng thể nào có được nếu bạn dễ dàng từ bỏ. Nó là kết quả của nhiều đêm bạn bỏ công sức để hoàn thành công việc, đưa ra mục tiêu, đạt được thành tựu trong thời gian nào đó. Và cuối cùng chính là tâm huyết của chính ta khi làm bất kỳ việc nào đó. Chẳng có gì có thể HẠ GỤC bạn nếu giữ được ý chí sắt không gì lay chuyển được.

Thành công là làm những gì bạn thích

“Nếu chúng ta có đủ dũng cảm theo đuổi thì mọi mọi ước mơ đều có thể thành hiện thực” – Walt Disney

Ai cũng có đam mê riêng của mình, đừng ngần ngại mà hãy theo đuổi đam mê đó. Hãy tìm ra những điều mà bạn muốn, để khám phá chính mình xem điểm mạnh và điểm yếu năm ở đâu.

Không ngừng cố gắng học hỏi những điều tốt đẹp từ xung quanh để có thể tự đúc kết và biến thành điều khác biệt của riêng mình. Bắt đầu từ những gì bạn có và từ từ thực hiện đến khi đạt được kết quả như mong đợi.

Thành công là phải hành động không ngừng nghỉ

“Nếu bạn đã cố gắng hết sức mà việc vẫn chưa hoàn thành thì hãy trì hoãn nó đến ngày mai và tiếp tục hành động” – Pablo Picasso

Đừng dành quá nhiều thời gian chỉ để suy nghĩ về vấn đề nào đó, đảm bảo bạn sẽ chẳng thể hoàn thành nó. Một điểm khởi đầu lý tưởng chính là sức mạnh của những suy đoán trong tưởng tượng.

Và hành động sẽ cho phép chúng ta có thể thực hiện những lý tưởng hóa đó thành sự thật. Đừng mong phép màu đến với mình nếu chỉ ngồi im. Hãy làm việc không ngừng, có như vậy “trái ngọt” mới có thể xuất hiện.

Thành công là sự tự do về tài chính

“Tôi đã từng nghĩ trong lúc trẻ, thứ quan trọng nhất chính là Tiền Bạc, bây giờ khi tôi già, tôi hiểu đó là cái gì” – Oscar Wilde

Hạnh phúc không thể mua được. Nhưng một cuộc sống thoải mái, muốn ăn ngon, mặc đẹp, đi du lịch, … thì chúng ta phải có tài chính dư dả. Và để đạt được điều này thì bạn phải Thành Công, bắt buộc chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn, nhiệt huyết hơn thì lúc đó bạn mới có thể ngẩng cao đầu và làm những gì mình thích.

Thành công là sự vươn tới đỉnh cao

“Chúng ta phải leo từng bước để chạm ngưỡng được sự thành công tuyệt vời nhất” – Ayn Rand

Để chạm đến thành công thì chúng ta phải leo từng bậc cầu thang. Trên đường đến với đỉnh cao, bạn sẽ gặp một vài trở ngại cản bước. Càng tiến lên cao, sẽ càng cảm thấy dốc và rất khó leo. Nhưng càng lên đến đỉnh thì bạn sẽ cảm thấy dễ hơn. Lúc này đừng nản lòng, hãy nghĩ đến những gì đã đề ra, mong ước ban đầu như thế nào mà tiếp tục tiến lên.