Với sứ mệnh truyền cảm hứng làm giàu cho hàng triệu người khắp Việt Nam.

  • Tâm Linh
  • 9:50 PM - 13/03/2021 | Đăng bởi : admin

Aloha Tuấn tên thật là Nguyễn Minh Tuấn, sinh ngày 12/3/1994 tại mảnh đất Tây Sơn, Bình Định, cuộc đời ông đạt được rất nhiều thành công và cũng trải qua không ít những gian truân khi phải đối diện với công việc làm ăn phá sản.

 

“Xin chào quý bạn đọc yêu mến! Tôi là Aloha Tuấn (Nguyễn Minh Tuấn). Tôi nghĩ mình nên kể câu chuyện trở thành 1 sát thủ đọc sách với 2.000 – 2.5000 từ/phút này của mình đến với tất cả những ai có đủ nhân duyên gặp được tôi và đọc được bài viết này, để ai ai cũng có thể tin rằng họ có thể thấu hiểu được 1 cuốn sách, áp dụng nó chỉ qua một thời gian đọc sách ngắn ngủi (15 – 30 phút cho một cuốn sách).

 

“Xin chào quý bạn đọc yêu mến! Tôi là Aloha Tuấn (Nguyễn Minh Tuấn). Tôi nghĩ mình nên kể câu chuyện trở thành 1 sát thủ đọc sách với 2.000 – 2.5000 từ/phút này của mình đến với tất cả những ai có đủ nhân duyên gặp được tôi và đọc được bài viết này, để ai ai cũng có thể tin rằng họ có thể thấu hiểu được 1 cuốn sách, áp dụng nó chỉ qua một thời gian đọc sách ngắn ngủi (15 – 30 phút cho một cuốn sách).

 

Tôi sinh ra lớn lên tại mục vùng đất nghèo nàn, quanh năm lũ lụt – Tỉnh Bình Định. Và lớn lên được đi học tại một cái huyện nghèo nhất của Tỉnh Gia Lai – KongChro.

 

Nơi ấy vô cùng thiêú thốn, sách phổ thông mua đã khó, nói chi là những sách dạy kỹ năng. Vào năm 2008, khi đó tôi đang học lớp 8. Một người cậu của tôi (em của mẹ) từ Sài Gòn về cầm theo một cuốn sách Dạy Đọc Nhanh của Tony Buzan.

 

Nhìn cuốn sách ấy, tôi rất tò mò “Đọc nhanh mà cũng cần phải dạy à?”. Và chính sự tò mò ấy đã tạo nền tảng đọc sách tuyệt vời của tôi ngày hôm nay. Tôi biết được rằng: khi một người họ có khả năng nắm bắt thông tin 1 cách siêu tốc, lúc đó 1 mình họ bằng 100 người khác. Họ học 1 ngày bằng mình học 1 năm. Họ học 1 tháng bằng mình học 10 năm.

 

Họ tiếp thu giá trị tư tưởng của nhân loại và liên tục lớn mạnh về kiến thức. Hãy thử tưởng tượng nhé: Người Việt Nam ta, một năm chắc không đọc nổi 10 cuốn sách đâu? Vì sao? Vì chúng ta không được dạy, chúng ta không biết phương pháp, cách thức. Và tôi tin rằng, với sự rèn luyện đọc sách của mình 6 năm qua, bằng 1 chút thành ý, tôi có thể gửi gắm những cảm hứng đến người Việt Nam chúng ta siêng năng chăm chỉ hơn nữa trong việc trau dồi chính mình.

Kiến thức không chỉ của riêng ai. Nó là tài sản quý giá của nhân loại. Chúng ta tận hưởng được ngày hôm nay, vì có hàng nghìn năm tiến hoá của nhân loại. Như thế, nếu mà không biết tận dụng trí tuệ cổ xưa qua việc đọc sách, thì đó thật là phí phạm. Đó chính là có lỗi với chính tổ tiên ta, và có lỗi với chính ta.

Tiếp tục câu chuyện năm 2008, lật cuốn sách “dạy đọc nhanh” ấy ra đọc. Tuy nhiên tôi không hiểu gì cả. Tôi không biết ứng dụng. Tôi không làm được. Sự cố gắng trong bản ngã và gồng mình. Và không tiến bộ được gì? Tôi vứt cuốn sách ấy đi, và chỉ biết được 1 điều duy nhất từ cuốn sách ấy dạy là “trên đời này, có rất nhiều người “nuốt trôi” một cuốn sách 200 trang trong chưa đầy 30 phút. Chỉ có thế thôi!”.

Vào năm 2012, khi tôi bước vào SG theo học đại học. Vào tháng 6/2013 tôi được gặp Ân Sư của chính mình. Người đã làm thay đổi mọi cục diện trong cuộc đời của tôi. Biến một cậu bé quê mùa thành 1 “tiểu doanh nhân”, biến một cậu bé “lất khất” thành 1 chàng trai chững chạc, biến “khả năng tiếp thu kiến thức” của tôi trở nên tiếp thu cực nhanh như hôm nay. Ân Sư ấy, dạy tôi mọi mặt trận trong cuộc sống. Kể cả việc đọc sách SIÊU TỐC mà tôi sẽ chia sẻ cho bạn bên dưới đây.

Bạn biết không? Sau đúng 2 tuần được Ân Sư chỉ dạy, từ 1 sinh viên năm 2 xin ba mẹ 2 triệu/tháng để sống. Tôi bắt đầu kiếm được rất nhiều tiền 80 -150 triệu/tháng đều đặn như vắt chanh mỗi tháng. Trước sự kinh ngạc của chính mình. Và chính tôi cũng không thể tin là tôi làm được. Nghe như chuyện chém gió hoang đường ấy. Làm gì mà thay đổi chóng mặt trong 2 tuần được.

Bạn hoài nghi cũng đúng thôi? Vì chính tôi cũng không thể tin vào chính mình nữa. Nhưng thật sự, Ân Sư tôi dạy tôi những điều mà tôi không thể tưởng tượng ra được. Chính nhờ Người mà tôi có ngày hôm nay. Thật sự, tôi vô cùng biết ơn Ân Sư. Vì sư phụ không cho tiết lộ danh tính, nên tôi không thể nói cho bạn biết tên của người được.

Cuối năm 2013 ấy, tôi có khả năng đọc sách nhanh được như ngày hôm nay rồi. Và tôi liên tục ứng dụng nó cho đến ngày hôm nay. Nó giúp tôi học nhanh hơn bất cứ ai nếu được học cùng 1 khoá với tôi, học nhanh hơn bất cứ ai cùng tiếp cận luồng thông tin ấy. Nó giúp tôi, có khả năng phân tích, đánh giá, nhận xét 1 kiến thức. Nó giúp tôi liếc mắt nhìn cái tiêu đề thôi đã biết cuốn sách có nên đọc hay không? Nó giúp tôi tiết kiệm hàng nghìn giờ cho việc đọc sách và tập trung thời gian cho việc quan trọng.

Fukuzawa Yukichi (người được đất nước Nhật Bản ví như là khai quốc công thần, hình của ông ấy được in lên tờ tiền có mệnh giá cao nhất của Nhật Bản, tờ 10 nghìn yên) đã từng nói: “Trời không sinh ra người đứng trên người. Tất cả chỉ do sự học mà ra”.

Do vậy, bạn hãy tin rằng bạn hoàn toàn có khả năng làm được điều tôi đang làm! Để từ đó mà dấn thân nhiều hơn nữa cho việc chinh phục các cột mốc đọc sách tuyệt vời. Thấu ngộ được những cuốn sách bạn đọc. Bởi vì, NIỀM TIN tạo nên tất cả. Tôi luôn chúc bạn có 1 cuộc sống thịnh vượng, đầy như ý và hạnh phúc tràn đầy.”